Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Top 8 xu hướng đèn trang trí trong năm 2022

03/05/2022
Tin tức

Bạn đang có dự định cải tạo, xây dựng hoặc mở rộng không gian sống và bạn đang tìm kiếm đèn trang trí phù hợp cho ngôi nhà của mình? Sau đây là những xu hướng đèn trang trí mà chúng tôi dự đoán sẽ trở nên hot trong năm nay

Đèn trang trí phong cách Go Bold

Có một vài loại đèn trang trí chỉ có thể sử dụng chúng nếu bạn đang xây dựng mới hoặc thiết kế cải tạo nhà ở. Đây gọi là lối can thiệp, đưa ánh sáng trở thành một phần kết cấu của ngôi nhà, rất táo bạo. Khi ngày càng có nhiều người muốn tự xây dựng và cải tạo ngôi nhà hiện có của họ, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều ý tưởng thiết kế đèn chiếu sáng thông minh. 

Ví dụ như tại khu vực phòng ăn trong hình, phía trên bàn ăn được thiết kế một giếng trời giúp cho không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Chưa dừng ở đó, các nhà thiết kế còn lắp đặt thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng âm tường theo phong cách "Go Bold". Theo lối thiết kế này, ánh sáng đèn trang trí sẽ tô đậm và làm nổi bật một yếu tố nào đó trong không gian. Cụ thể ở đây, khu vực bàn ăn đã trở thành điểm nhấn của căn phòng, tạo nên nét lãng mạn cho không gian vào buổi tối.

Đèn trang trí âm trần

Hệ thống đèn âm trần, cho dù đó có là loại đèn phủ nền hay đèn LED, luôn là cách sử dụng hiệu quả giúp ánh sáng bao phủ mọi góc cạnh của không gian. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý nếu lắp đặt đèn âm trần mà không cẩn thận có thể khiến không gian xung quanh vị trí đặt đèn trở nên xấu xí và khó coi.

Khi nói đến đèn âm trần thì đây là loại đèn chiếu sáng chuyên sử dụng cho trần thạch cao hoặc trần gỗ, gắn lõm hoặc lồi trực tiếp vào trần nhà. Với một số dải đèn LED chiếu sáng, bạn có thể nhận thấy đèn được thiết kế thẳng hàng trong giai đoạn thi công tấm thạch cao. Và tất nhiên đèn LED chiếm nhiều ưu thế hơn nếu so với hệ thống bóng đèn truyền thống bởi ánh sáng từ đèn led cho độ sáng đều, trong và chân thực.

Khi tạo hiệu ứng ánh sáng tổng thể của căn phòng, bạn cần xem xét độ lồi lõm của bóng đèn trên trần nhà. Nếu bóng đèn được gắn sâu bên trong trần thạch cao có thể tạo ra chùm ánh sáng hẹp hơn, khả năng lan tỏa ánh sáng trong không gian cũng ít hơn. Lúc này ánh sáng từ đèn chiếu xuống có thể chỉ tập trung vào một khu vực cụ thể và khả năng cao là ảnh hưởng đến ánh sáng tổng thể của không gian. Tuy nhiên, điều này ít xảy ra hơn tại những khu vực bạn lắp nhiều đèn chiếu sáng hoặc trong những ngôi nhà có trần nhà cao.

Đèn LED đổi màu thông minh

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ và mong muốn hoàn thiện công nghệ AI cho ngôi nhà, hệ thống chiếu sáng điều khiển bằng Bluetooth sẽ trở thành công nghệ tiêu chuẩn và được ứng dụng phổ biến. 

Điểm đặc biệt của loại bóng đèn này là khả năng kết nối mạng wifi và điều chỉnh màu tùy ý. Trong đó, bóng đèn LED có thể đổi màu sắc bằng cách phối trộn 3 màu cơ bản xanh - đỏ - vàng để tạo ra ánh sáng có màu sắc khác nhau.

Với bộ điều khiển, bạn chạm nhẹ đầu ngón tay trên điện thoại thông minh đã có thể nhẹ nhàng biến đổi ánh sáng với bảng màu lên tới 16 triệu màu, gần như mang lại mọi màu sắc sẵn có trong tự nhiên. 

Loại đèn trang trí này dễ dàng lắp đặt, linh hoạt và dễ thay đổi hơn so với các hệ thống chiếu sáng thông minh có dây khác. Ngoài ra còn thực hiện được các chức năng thông minh như hẹn giờ bật tắt, hẹn giờ đổi màu.. theo lịch trình được cài trước.

Đèn trang trí tiết kiệm điện

May mắn thay, xu hướng này phần lớn đã được ứng dụng trong phong cách sống của mọi người. Trong vài năm qua, nếu bạn vẫn chưa bắt đầu sử dụng hệ thống chiếu sáng năng lượng thấp, tiết kiệm điện thì đây là những điều bạn cần biết.

Bóng đèn LED là loại bóng đèn chiếu sáng hiệu quả và có tuổi đời lâu dài nhất, phần lớn bóng đèn sợi đốt đã bị loại bỏ dần để thay thế cho những loại bóng đèn LED. Thậm chí, bóng đèn LED Edison có thể có thiết kế kiểu dáng tương tự đèn dây tóc phổ biến, cung cấp cho bạn ánh sáng vàng ấm nhưng với các thông số hiện đại, tiết kiệm năng lượng hơn.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP 9 mẫu đèn ngủ treo tường LED giá dưới 450K đa dạng mẫu mã

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu đèn ngủ treo tường giá rẻ chỉ dưới 450K mà chất lượng vô cùng phải chăng. Hãy xem ngay top 9 mẫu đèn của công ty TNHH PLAY VINA chúng tôi.

Bóng đèn LED giá rẻ mà chất lượng vượt xa mong đợi mua ở đâu?

Bạn đang đau đầu suy nghĩ lỡ mua nhầm bóng đèn led giá rẻ mà dỏm, bị hư nhiều lần mà không ai tới thay mới hoặc từ chối bảo hành?